วันที่ 21 กรกฎาคม 2567 นายรัชชาพงษ์ อยู่สุข ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย คณะครู และบุคลากรโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ นำนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย เข้าร่วมพิธีถวายเทียนเข้าพรรษา และทำบุญทอดผ้าป่าสามัคคี ผ้าอาบน้ำฝน และสังฆทาน เนื่องในวันเข้าพรรษา ณ วัดโคกสว่าง ตำบลท่าพล อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์