วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 นายรัชชาพงษ์ อยู่สุข ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วย นายณัฐพล จันตูม รองผู้อำนวยการโรงเรียน คณะครู และบุคลากรโรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์เข้าร่วมการเดินขบวนแห่เทียนเข้าพรรษา ตำบลท่าพล ที่แสดงถึงวิถีอัตลักษณ์ของชุมชนชาวท่าพล ทั้งหมด 7 ขบวน และเข้าร่วมพิธีเปิดงานประเพณีแห่เทียนเข้าพรรษา ตำบลท่าพล ประจำปี 2567 ซึ่งจัดขึ้นเพื่อรักษาขนบธรรมเนียม ประเพณีแห่เทียนพรรษา ให้คงอยู่และอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม