วันพฤหัสบดี ที่ 20 มิถุนายน 2567 โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์ นำโดย นายรัชพงษ์ อยู่สุข ผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณะครูและนักเรียน เข้าร่วมพิธีไหว้ครู “กตัญญูตา บุรพคณาจารย์ ” ประจำปีการศึกษา 2567 เพื่อเป็นการแสดงความกตัญญูกตเวทีและความเคารพต่อครูอาจารย์ ผู้ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ และเปิดโอกาสให้ศิษย์จะได้ขอขมาที่เคยล่วงเกินด้วยวาจาหรือกระทำผิดต่อครูอาจารย์ และเพื่อให้ครูและศิษย์เกิดความรู้สึกผูกพันใกล้ชิด คงไว้ซึ่งการรักษาธรรมเนียมอันดีงามของไทย หอประชุมสวนเพชร โรงเรียนสวนกุหลาบวิทยาลัย เพชรบูรณ์